với sự hợp tác của

Tạm "đình chỉ công tác" hộp thoại User Account Control của Windows 7

           Do Windows 7 quản lý các tác vụ người dùng quá chặt chẽ, mỗi khi bạn thực hiện một tác vụ nào đó mà hệ điều hành cảm thấy "có đụng chạm" tới hệ thống, một hộp thoại User Account Control (UAC) sẽ lập tức xuất hiện để yêu cầu bạn xác nhận có cho phép làm hay không. Hễ gặp như vậy, bạn phải nhấn nút Continue thì mới tiếp tục thực hiện tác vụ đang làm được.

vista_user account control_01

           Trong thời buổi người ta đang đơn giản hóa và xóa bỏ các thủ tục hành chính nhiêu khê, cái vụ xin phép này coi bộ hơi bị mắc công à nghen! Nhưng hỏi thật nhé, bạn có muốn "đình chỉ công tác" cái hộp thoại UAC này không?

           Bạn vào Control Panel, mở nhóm User Accounts.

uac_01.tif

        Trong cửa sổ Control Panel > All Control Panel Items > User Accounts, bạn thấy xuất hiện các tài khoản người dùng. Chọn cái của Administrator. Sau đó, nhấn chuột lên link Change User Account Control settings (thay đổi các thiết đặt kiểm soát tài khoản người dùng).

uac_02.tif

        Trên màn hình User Account Control Settings, bạn dùng trỏ chuột kéo thanh trượt ở bên phải xuống tới tận đáy (Never notify).

uac_03.tif

        Nhấn OK. Bạn đóng tất cả các cửa sổ lại rồi khởi động lại máy tính.

        Kể từ nay, bạn muốn làm gì mặc xác bạn, Windows sẽ không hể càm ràm, hỏi han gì bạn nữa.

        Sau này, nếu muốn xài lại hộp thoại UAC, bạn chỉ việc lặp lại các thao tác trên và kéo thanh trượt lên ở mức giữa hay tuốt tận cùng (Always notify).

PHẠM HỒNG PHƯỚC (20-09-2009)


Copyright © 1999-2009 Pham Hong Phuoc Homepage